Vảy Gà Ngũ Quỷ Là Gì? Gà Sở Hữu Vảy Này Có Hiếm Không?

Vảy gà ngũ quỷ là một đặc điểm hiếm tìm thấy ở gà chọi. Để tìm hiểu thêm về vảy ngũ quỷ cũng như loài gà sở hữu đặc điểm này đá có hay không. Mời các anh em kê thủ đi vào bài viết chi tiết từ Jun88 nhé.

Vảy gà ngũ quỷ là gì?

Vảy gà ngũ quỷ là gì?

Ngũ là năm, vảy gà ngũ quỷ cũng có thể đoán thông qua tên gọi là gà có 5 cái vảy. Nhưng điểm đặc biệt ở đây chính là 5 vảy này có cùng kích thước và hình dạng. Vị trí ở giữa chân gà giao giữa hàng trong và ngoài nên có thể dễ dàng nhận biết. 

Những loại gà sở hữu những chiếc vảy đặc biệt như vậy không dễ thấy. Gà có vảy này cũng khá hung dữ, khó thuần. Dựa vào những chiếc vảy như vậy mà chúng ta có thể phân biệt được đó có phải là gà tốt hay không. Thế nên việc tìm hiểu sự khác biệt của những loại vảy gà khá hữu ích đối với các kê thủ, đặc biệt là sư kê. 

Vảy gà ngũ quỷ đá hay không?

Đối với câu hỏi gà có vảy ngũ quỷ đá hay không thì có rất nhiều bàn tán xung quanh vấn đề này. 

Nhiều kê thủ có kinh nghiệm đã gặp giống gà này chia sẻ đây là loài gà khó thuần. Hung dữ, hiếu chiến chính là những đặc điểm của loài gà này. Đối với điểm này thì đây là ưu điểm lớn bởi với tính hiếu chiến như vậy nó sẽ không sợ hãi bỏ chạy khi đang chinh chiến. 

Vảy gà ngũ quỷ đá hay không?

Bên cạnh đó còn có những khuyết điểm về gà sở hữu vảy gà ngũ quỷ. Đó là giống gà này không có lối đá đặc sắc. Chúng chỉ có những cú đá với lực đá siêu khủng. Dù không có đòn đá hay, đẹp mắt nhưng điều quan trọng nhất chẳng phải là màn thắng cuối cùng hay sao?

Nếu bạn biết cách chăm sóc và có những chế độ tập luyện cho những chú gà đặc biệt này. Nó sẽ trở thành thứ vũ khí lợi hại, một thần kê mà bất cứ đối thủ nào cũng phải khiếp sợ.

Gà có vảy ngũ quỷ thật sự quý hiếm?

Để có thể tìm thấy 2-3 vảy nằm trên cùng đường thẳng đã khó, nay lại có đến 5 vảy có hình dạng y nhau trên cùng một đường thẳng. Tỷ lệ xuất hiện của các chiến kê có vảy ngũ quỷ chỉ chiếm 2-3%. Trong hàng nghìn con chỉ xuất hiện 1-2 con có vảy ngũ quỷ. Nên phải nói đây là đặc điểm vô cùng quý hiếm khó tìm thấy khi chơi chọi gà. 

Có những sư kê cả đời dành để nuôi gà, huấn luyện hàng trăm con gà chọi để trở thành thần kê cũng có khi chưa thấy đặc điểm này. Nhiều sư kê chia sẻ rằng rất nhiều năm và may mắn lắm mới chứng kiện tận mắt giống gà này.

Với những lý do trên, xét cả về yếu tố kỹ năng và sức dẻo dai của giống gà sở hữu đặc điểm đặc biệt này. Vì vậy nếu như bạn nhìn thấy một trong những chiến kê của bạn có đặc điểm này thì xin chúc mừng. Bạn đã sở hữu một viên ngọc trong làng đá gà chọi. Chỉ cần “mài dũa” thật kỹ thì bạn có thể đem thần kê này đi đấu mọi bồ gà mà không cần lo lắng.

Gà sở hữu vảy gà ngũ quỷ có phải là linh kê bất bại?

Gà sở hữu vảy gà ngũ quỷ có phải là linh kê bất bại?

Gà sở hữu vảy gà ngũ quỷ nếu được huấn luyện tốt sẽ trở thành thần kê với tỷ lệ thắng cực cao. Nhưng để nói đây là những chiến kê bất bại, thắng toàn trận thì không phải. Bởi nếu “núi này cao sẽ có núi khác cao hơn”. 

Đá gà không những phụ thuộc vào sức mạnh vốn có của chiến kê mà còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Như anh em kê thủ đã biết, có nhiều yếu tố để quyết định thắng thua của một trận đấu gà trong đó có yếu tố may mắn và tâm linh

Tâm linh hay còn còn gọi là yếu tố phong thủy. Những trận đá gà trước khi diễn ra luôn phải cân nhắc yếu tố tâm linh, màu mạng gà đá, ngày ra trận, đối thủ,… Khi những chiến kê ra trận dù mạnh cỡ nào mà thiếu đi sự may mắn hay khắc với mạng, lối chơi của đối thủ cũng đều có khả năng thua. 

Tóm lại, không có gà bất bại chỉ có thiên thời địa lợi nhân hòa mới quyết định thắng thua. Đôi khi nhiều yếu tố góp lại như vậy sẽ tạo ra một trận đá gà đẹp mắt, ấn tượng không thể quên.

Trên đây là một vài thông tin về đặc điểm quý có trên gà chọi – vảy gà ngũ quỷ mà Jun88 tổng hợp. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp cho anh em biết thêm điểm thú vị về bộ môn đá gà này. Cùng theo dõi Jun88 để biết thêm những thông tin hữu ích vô cùng thú vị về đá gà cũng như những trò chơi khác tại nhà cái nhé.

Xem thêm: Gà Điều Mạng Gì? Gà Điều Đá Ngày Nào Tốt?