Cách Phân Biệt Giống Gà Đá Cần Thơ Tốt Nhất Hiện Nay

Gà đá Cần Thơ luôn nằm trong danh sách các giống gà chọi tốt của các anh em kê thủ. Vậy làm sao để đưa ra lựa chọn chính xác? Nếu anh em chưa biết cách phân biệt giống gà tốt nhất thì đừng bỏ qua bài viết từ Jun88 nhé.

Tổng hợp các giống gà đá Cần Thơ tốt nhất

Hiện nay có 3 giống gà đá luôn trong top các giống gà máu chiến nhất hiện nay:

Giống gà Peru

Giống gà đá Cần Thơ này hiện nay rất được săn đón bởi chúng có sự nhanh nhẹn, khả năng đá sâu và cựa tốt.

Bạn có thể dễ dàng phân biệt giống gà Peru với đặc điểm nhận dạng như: Mỏ dài hơn so với những giống khác, có 1 chiếc đầu cao hoặc mùng dâu đỗ khá lớn. Chính vì đặc điểm hình dạng nhu vậy nên nó sở hữu những cú mổ chí mạng cho đối thủ của mình.

Kích thước chỉ nặng từ 3kg đến 5kg, thân hình khỏe mạnh rắn chắc. Hơn nữa lông đuôi của những con gà Peru xen kẽ vô cùng bắt mắt. Điều này giúp bảo vệ điểm yếu của nó trong khi chiến đấu. Loại gà này nếu được huấn luyện tốt sẽ có những kỹ thuật bất ngờ, giúp đưa ra các đòn tấn công cực mạnh và nguy hiểm.

Tính hiếu chiến cực cao của giống gà này cũng được xem là ưu điểm lớn. Vì thế bạn không cần lo lắng chiến gà này sẽ bị lép vế trước những đối thủ khác. Trong các trận đấu, chiến kê giống Peru chắc chắn sẽ vô cùng hăng hái và chiến đấu đến cùng.

Giống gà Brahma

Giống gà Brahma
Giống gà Brahma

Ưu điểm chân to, tốc độ chạy nhanh chóng mặt. Cùng với đó là những cú ra đòn cực hiểm và mãn nhãn. Chỉ cần xem qua livestream cũng đủ thấy độ máu chiến của “chú em” này, chắc chắn anh em kê thủ sẽ hài lòng.

Khí chất hiên ngang, vẻ ngoài dũng mãnh, thần thái chưa có loài gà nào sánh được chính là đặc điểm nhận dạng của chiến kê Brahma. Nếu như xuất hiện trong các trận đá gà online, anh em sẽ mê đắm với các cú đá từ loại gà đá Cần Thơ này ngay lập tức.

Gà Brahma còn được biết đến với cái tên khác là gà Kỳ Lân bởi đôi chân to lớn khác các loài gà khác. Thân hình vạm vỡ, khỏe mạnh chính là điểm cộng lớn nhất của giống gà này. Xuất xứ giống gà Brahma từ mỹ, chúng khá háo chiến nên luôn là sự lựa chọn số một mỗi khi chọn gà chọi chất lượng.

Giống gà Asil

Gà Asil là một trong những giống gà chiến đấu tốt nhất tại Cần Thơ. Chiến kê này có vai rộng, cánh khép sát thân, lộ rõ các cơ bắp. Đầu tròn trĩnh, đôi mắt sắc lẹm được bảo vệ dưới hàng lông mày và gò má nhô cao.

Ngoại hình không nổi bật như gà Brahma nhưng sức mạnh và sức bền khi chiến đấu không thể chê vào đâu được

Hầu hết các trận đấu khốc liệt mà anh em kê thủ theo dõi đều có sự xuất hiện của chiến kê Asil tham gia. “Vua lì đòn” là biệt danh của em gà đá Cần Thơ này. Tinh thần chiến bất chấp, không sợ bố con thằng nào chính là điểm mạnh của giống gà này.

Cách phân biệt giống gà đá Cần Thơ chất lượng

Các cách xem gà dưới đây sẽ cho anh em thấy một giống gà Cần Thơ chất lượng là như nào. Cùng xem thử nha:

Phân biệt giống gà đá Cần Thơ chất lượng qua dáng đi

Cách phân biệt giống gà đá Cần Thơ chất lượng
Cách phân biệt giống gà đá Cần Thơ chất lượng

Thông qua dáng đi mà kê thủ có thể biết được ngay một chiến kê có chất lượng hay không. Dáng đi oai vệ, uy phong phần nào cũng thể hiện được phong thái của nhà vô địch. Đây là một chiến binh thực thụ trước đối thủ của mình.

Ngược lại, dáng gà đi ủ rũ, dè dặt, trông có vẻ hèn và ốm yếu sẽ phần nào thể hiện sức khỏe của chú gà này. Có lẽ chiến kê này có vấn đề về sức khỏe và chưa sẵn sàng cho bất kỳ trận đấu nào. Nếu không chăm sóc kỹ càng và giải quyết vấn đề của chú gà đang gặp phải. Bạn sẽ rất khó giành chiến thắng trong trận đấu.

Cách xem giống gà chọi chất lượng qua đầu gà

Đầu gà thể hiện xem gà chiến đó có đủ chất lượng hay không. Đầu gà phải bén, mỏ cụt, mắt sâu và da mọng. Gà có sọ trên to, mắt tinh là gà nhanh nhẹn. Quan sát thấy mặt tương đối sâu và mí mỏng chính là điểm sáng của chiến kê. Điều này cho thấy chú gà chiến này có khả năng ra đòn nhanh và linh hoạt trong các thế đá.

Dáng mỏ của mỗi gà đá Cần Thơ sẽ khác nhau. Nếu chiến kê đó sử hữu mỏ thế mở, vành mỏ cứng và khít là giống gà tốt. Dáng mỏ như vậy sẽ giúp gà chiến tạo áp lực, kẹp chặt phòng ban cho đối thủ.

Gà đá Cần Thơ chất lượng thông qua việc xem cánh gà

Gà đá Cần Thơ chất lượng thông qua việc xem cánh gà
Gà đá Cần Thơ chất lượng thông qua việc xem cánh gà

Gà đá Cần Thơ chất lượng là gà phải có những thế đá cao. Mà để có được những thế đá đẹp mắt thì cánh phải đẹp. Vì cánh gà chính là  bộ phận giúp giữ thăng bằng mỗi khi gà bay lên.

Số lượng lông cứng ở cánh sẽ quyết định xem gà đá Cần Thơ có chất lượng khi lựa chọn giống không. Anh em nên xem xét nếu có khoảng 18 đến 20 thì là giống gà tốt.

Phân biệt giống gà đá Cần Thơ chất lượng qua việc xem chân vảy

Anh em kê thủ để ý thử, mỗi giống gà sẽ có vảy chân khác nhau. Dựa vào chân vảy cũng có thể xác định được kết quả thắng bại của trận đấu đấy. Hãy chọn gà có đặc điểm sau:

  • Thới và cựa phải khít, không được cách xa.
  • Hàng độ cần rõ ràng không được úp hoặc chèn vào nhau
  • Cựa hướng vào móng thới càng lâu càng tốt

Anh em đam mê gà chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ những giống gà đá Cần Thơ cực kỳ chất lượng trên đây. Hãy áp dụng ngay các cách phân biệt giống gà đá Cần Thơ chất lượng mà Jun88 chia sẻ. Chắc chắn anh em sẽ chọn được chiến kê ưng ý và giành chiến thắng tại chuyên mục đá gà Jun88.

.Xem thêm: Đánh Giá Chi Tiết Đá Gà 68 Cho Người Mới Chơi Đá Gà