Hướng Dẫn Xem Ngày Đá Gà Chuối Tốt Nhất Chuẩn Sư Kê

Lựa chọn ngày tốt giờ tốt trước khi cho chiến khi giao đấu trong bất kỳ trận đá gà nào đều là việc quan trọng cần ưu tiên. Vậy anh em đã biết cách xem ngày đá gà chuối tốt nhất từ các sư kê chưa? Nếu chưa hãy để Jun88 hướng dẫn bạn nhé!

Cách xem ngày đá gà chuối

Xem ngày đá gà chuối cần phải dựa vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như ngày giờ, phong thủy, lịch âm, mùa,… Nghe có vẻ nhiều và khá phức tạp đối với những người mới nhưng chơi một thời gian rồi bạn sẽ quen và thuộc các cách này ngay thôi. Cùng xem các cách sau đây:

Cách xem ngày đá gà chuối theo giờ

Cách xem

Tương ứng 12 con giáp là 12 khung giờ trong ngày. Mỗi khung giờ lại tương ứng với phong thủy ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa và Thổ. Từ đó chúng ta có cách dựa theo giờ để chọn giờ đá cho các chiến kê như sau:

 • 23h đến 1h sáng: Cho gà chuối và chuối đều xuất trận.
 • 1h đến 3h sáng: Gà ô chuối là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.
 • 3h đến 5h sáng và 5h đến 7h sáng: Khung giờ này gọi tên gà chuối bịp.
 • Từ 7h đến 9h sáng: Chọn gà ô chuối.
 • Từ 9h đến 10h sáng và 11h đến 13h chiều: Gà chuối trắng.
 • Từ 13h đến 15h chiều: Gà ô chuối ngoài khung giờ sáng còn có khung giờ trưa này.
 • Từ 15h đến 17h và 17h đến 19h tối: Chọn gà xám chuối.
 • Từ 19h đến 21h tối: Buổi tối gà ô chuối cũng là sự lựa chọn tốt nhất để xuất quân.
 • Từ 21h đến 23h tối: Chọn gà chuối lửa và chuối điều.

Cách xem ngày đá gà theo mùa

Chọn ngày theo 4 mùa Xuân – Hạ – Thu và Đông để chiến kê xuất trận cũng là cách áp dụng phổ biến. Tương tự như giờ thì 4 mùa cũng tương ứng khi so với ngũ hành phong thủy  Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Chọn đúng cung mệnh tương sinh thì đây là thời điểm vàng để cho chiến kê xuất trận. Còn nếu không hợp mà ngược lại còn rơi vào mạng tương khắc thì hãy cho chiến kê nghỉ ngơi giữ sức. Vì tỷ lệ chiến thắng lúc này rất thấp, nếu bạn không muốn thua thì hãy chờ thời.

Gà chuối không có 1 màu lông cố định mà chúng có thể là mix nhiều màu lông lại với nhau. Vì thế, thấy màu lông nào chiếm phần lớn trên bộ lông gà thì lấy đó là màu chính. Việc xác định màu mạng gà cũng đơn giản và chính xác hơn. Ví dụ như với chuối lửa, chuối tía, chuối điều có thể xếp vào mạng Hỏa. Còn với chuối trắng thì đó là mạng Kim.

Cách xem ngày đá gà theo lịch âm

Cách xem ngày đá gà chuối theo lịch âm

Ngày âm lịch hay còn biết đến là sự kết hợp 10 thiên can cùng với 12 địa chỉ, tương ứng cùng 12 con giáp. So với ngũ hành phong thủy thì mỗi ngày âm lịch cũng tương ứng các ngày Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ khác nhau. Hãy căn cứ vào màu bộ lông của gà và tiếp tục theo mạng gà mà chọn ngày âm lịch chuẩn. Chọn được ngày âm tương sinh với màu mạng gà cũng đồng nghĩa tỷ lệ chiến thắng của bạn được tăng cao hơn gấp bội.

Một số lưu ý khi xem ngày đá gà chuối

Để xem ngày đá gà chuối hiệu quả thì chúng ta cần lưu ý đến một số các vấn đề quan trọng. Có như vậy mới càng tăng thêm được hiệu quả trong các trận đá gà.

Hiểu rõ màu mạng của gà chuối

Như đã nói ở trên vì gà chuối có đa dạng màu lông khác nhau. Do vậy chúng ta cần phải nắm rõ được màu mạng tương ứng của chúng. Vì từng màu lông đều có cung mệnh khác nhau, nếu xác định màu lông sai thì màu mạng sẽ sai và đi đá bị sai màu. Đối với những loại gà có nhiều màu kết hợp với nhau trong một bộ lông thì khá khó xác định. Những con đơn sắc hay chỉ có từ 2 màu trở xuống sẽ dễ dàng xác định hơn.

Màu mạng của chủ kê cũng cần phải nắm rõ

Một số lưu ý khi xem ngày đá gà chuối

Chúng ta cũng cần biết rằng xem ngày đá gà chuối không chỉ phụ thuộc vào màu mạng gà và cách coi ngày gà đá. Mà đồng thời còn phụ thuộc nhiều vào sự may rủi của chủ nhân. Do vậy cũng cần xem sơ qua về chút ngày giờ xuất hành liệu có hợp với chủ nhân hay không.

Dung hòa tốt hai yếu tố này chính là cách tốt nhất để giúp tăng tối đa may mắn cho cả chủ cùng với gà. Đây cũng chính là lý do vì sao xuất hành vào các dịp quan trọng thì người ta hay xem ngày giờ.

Chuẩn bị tốt trước khi đá gà

Hãy chuẩn bị kỹ sức khỏe tốt cho cả sư kê và chiến kê để đem đến trận đấu tuyệt vời nhất. Cần đảm bảo rằng có thể mang lại cơ hội thắng cao nhất trong trận chiến này. Dưới đây chính là một số vấn đề mà chủ nhân cần lưu ý khi cho gà xuất quân đặc biệt là trong những trận đấu quan trọng:

 • Chuẩn bị các loại thuốc chuyên dụng cho gà như là: Thuốc tăng lực, thuốc giảm stress và tăng cường sức đề kháng… Ngoài ra còn đi kèm thêm một số loại thức ăn quen thuộc cho gà, giúp cho gà dễ dàng tiêu hóa. Có như vậy thì sức khỏe của gà mới tốt và góp phần rất quan trọng cho chiến thắng lần này.
 • Giữ sức khỏe cho gà thông qua việc cho gà ăn uống, tập luyện và chăm sóc. Tuyệt đối không được để gà ốm hay gà tập quá sức mà bị bệnh.

Như vậy Jun88 đã giúp anh em phần nào hiểu rõ được cách xem ngày đá gà chuẩn. Mong rằng thông tin này hữu ích, chúc cho anh em đam mê đá gà luôn giành chiến thắng trong từng trận chiến của gà đá nhé.

Xem thêm: Vảy Gà Ngũ Quỷ Là Gì? Gà Sở Hữu Vảy Này Có Hiếm Không?