Gà Điều Mạng Gì? Gà Điều Đá Ngày Nào Tốt?

Gà Điều đỏ thuộc mạng Hỏa. Tùy vào gà Điều đó có màu gì mà thuộc mạng khác nhau. Cách coi mạng gà đá chuẩn sư kê từ Jun88 sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại gà này.

Đôi nét về gà Điều

Gà Điều là giống gà gì?

Gà Điều là giống gà phổ biến. Loài gà này có bộ lông màu đỏ chiếm tới 60% toàn bộ màu lông gà. Giống gà này không những được yêu thích bởi các kê thủ trong các trận đá gà. Mà gà này còn được sử dụng để cúng trong những dịp lễ quan trọng. Bởi quan niệm của người dân màu Điều là màu mang đến sự may mắn.

Lông gà điều kết hợp với những màu lông khác như xanh, trắng, mật,…. khác nhau mà sẽ có những tên gọi khác nhau. Vậy cùng xem thử có bao nhiêu loại gà chi tiết hơn như sau:

Phân loại gà Điều

Phân loại gà Điều

Gà điều xanh

Như tên gọi, giống gà này sẽ có màu xanh đen. Xen kẽ với màu đỏ của gà Điều là những bộ lông màu xanh. Dưới ánh mặt trời bạn có thể quan sát và phân biệt rõ hơn.

Điều vàng

Điều vàng là gà có xen lẫn những bộ lông màu vàng dưới. Màu vàng nâu sẫm chứ không phải vàng sáng. Chủ yếu những phần lông này sẽ xuất hiện dưới vùng cổ và lông mã.

Điều bông

Gà Điều bông hay còn gọi là Điều mơ. Loài gà này có số lượng không nhiều và không phổ biến. Bạn có thể phân biệt giống gà này qua bộ lông đốm trắng ở rìa như bông. Bộ lông nhìn vô khá rối mắt nhưng lại ấn tượng, dễ phân biệt hơn so với các loại gà khác. Đó là sự kết hợp nhiều màu sắc từ trắng, đen đỏ, xanh đen,…

Điều Ô

Bộ lông chủ đạo là màu đen nên mới có tên gọi là gà Điều ô. Màu đỏ không nhiều ở giống gà này, chỉ xen lẫn ở vùng lông mã hoặc bờm thôi. Giống gà này nếu không phải người đam mê gà sẽ rất khó phân biệt và dễ nhầm lẫn giữa chiến kê Điều xanh với loại gà này.

Điều mật

Gà Điều mật
Gà Điều mật

Gam màu lông đỏ hơn so với những loài bình thường. Tuy nhiên càng trưởng thành bạn sẽ thấy bộ lông sẫm màu hơn. Chuyển dần sang màu đỏ sẫm nên được gọi là Điều mật là vì lý do đó.

Gà Điều thuộc mạng gì?

Anh em kê thủ đam mê gà chắc hẳn phải biết trước khi ra trận cần phải xác định màu mạng gà cũng như ngày chinh chiến rồi nhỉ. Bỏ thời gian nghiên cứu một chút về phong thủy, mạng gà sẽ tránh được những rủi ro. Nếu bạn không tin tâm linh thì cũng không sao. Nhưng đối với những trò chơi phần nhỏ có sự may rủi thì việc xét đến yếu tố phong thủy cũng không mất quá nhiều thời gian nhỉ?

Mỗi màu lông gà sẽ cho ra những màu mạng gà đá khác nhau.Hiểu rõ được màu mạng gà đá và những màu tương sinh tương khắc coi như nắm hơn nửa phần thắng trong tay. Theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì những màu sau của gà thuộc mạng:

  • Điều Đỏ và Điều Mật thuộc mạng Hỏa đá ngày Hỏa.
  • Điều Xanh mạng Mộc đá những ngày Mộc.
  • Điều Vàng có sắc vàng nâu thuộc mạng Thổ đá ngày Thổ.
  • Điều Bông có nhiều màu nên khó phân biệt mạng qua màu lông. Có thể dựa vào chân để ghép màu mạng. Tuy nhiên có thể nói Điều Bông không thiên về mạng nào.
  • Điều Ô thiên về màu đen có pha lẫn xanh, xanh đen nên thuộc mạng Thủy.

Gà Điều đá ngày nào tốt?

Tùy vào từng màu mạng gà đá mà ngày để cho gà “xuất quân” cũng khác nhau. Chọn đúng ngày, đúng thời điểm gà sẽ phát huy sức mạnh hết sức và đem về chiến thắng cho bạn. Tránh chơi chọi gà vào những ngày khắc với màu gà Điều của bạn. Nếu chơi vào ngày khắc gặp đối thủ khắc thì thua càng thêm thua.

Tham khảo bảng phong thần chi tiết dưới đây đẻ biết được ngày nào giờ nào sẽ tương sinh và tương khắc với chiến kê của mình. Từ đó chọn được ngày xuất quân có tỷ lệ chiến thắng cao nha anh em.:

Ngày âm lịch Thịnh Vong
Giáp tý,Ất sửu (Kim) Kim Thuỷ
Canh ngọ, Tân mùi (Thổ) Thổ Kim
Nhâm thân, Quý dậu (Kim) Kim Thuỷ
Mậu dần Kỷ mão(Thổ) Thổ Kim
Canh thìn Tân tỵ(Kim) Kim Thuỷ
Bính tuất Đinh hợi(Thổ) Thổ Kim
Giáp ngọ Ất mùi(Kim) Kim Thủy
Nhâm dần Quý mão(Kim) Kim Thủy
Mậu thân Kỷ dậu (Thổ) Thổ Kim
Canh tuất Tân hợi (Kim) Kim Thuỷ
Bính thìn Đinh tỵ (Thổ) Thổ Kim

Trên đây là một vài thông tin về cách xem gà Điều mang màu gì và đá ngày nào tốt. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho anh em kê thủ chọn màu mạng gà phù hợp và chinh chiến vào ngày hợp mạng. Theo dõi đá gà Jun88 để biết thêm những cách xem gà đá ngày nào dễ thắng hấp dẫn hơn nhé.

Xem thêm: Gà Bướm Đá Ngày Nào Tốt? Cách Xem Ngày Đá Gà Chính Xác 100%