Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn Nhanh Tới Pin Chuẩn Sư Kê

Để chiến kê tới pin mau cần phải biết cách chăm sóc chuẩn. Tìm hiểu về cách nuôi gà đá bo lớn sao cho đạt hiệu quả và năng suất tốt nhất luôn là ưu tiên hàng đầu của các kê thủ. Cùng Jun88 các cách nuôi gà chuẩn sư kê nhé.

Gà đá bo là gì?

Trước khi tìm hiểu cách nuôi gà lớn nhanh, chúng ta cần hiểu gà đá bo là gì?

Gà đá bo là khái niệm chỉ những chiến kê có sức đá mạnh, gây sát thương cao. Hiểu đơn giản từ bo ở đây là chỉ lực đá của gà. Nuôi gà bo có lớn nhanh, mau tới pin luôn là điều mong ước của các kê thủ. Khi gà chọi tới pin sẽ có thể đạt trạng thái đỉnh cao nhất. Tinh thần phấn chấn, thân hình vạm vỡ, đây là thời kỳ đỉnh cao của chiến kê. Điều này sẽ giúp chú gà chiến này bất bại trên mọi trận đấu.

Cách nuôi gà bo lớn nhanh chắc chắn không phải ngày một ngày hai. Quá trình để gà lớn nhanh tới pin cần phải trải qua thời gian khổ luyện vất vả. Chế độ chăm sóc cũng như ăn uống, môi trường phải đạt chuẩn và chu toàn nhất có thể.

Môi trường sống là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những chiến kê. Bên cạnh đó, cho gà ăn gì cũng là một giai đoạn tốn nhiều tâm tư của các sư kê. Trong cách nuôi gà đá bo lớn, việc lựa chọn thức ăn cho gà phải hết sức cẩn thận và đầy đủ dinh dưỡng.

Bí quyết nuôi gà đá bo lớn tốt nhất

Bí quyết nuôi gà đá bo lớn tốt nhất
Bí quyết nuôi gà đá bo lớn tốt nhất

Nuôi gà đá bo lớn sẽ là cách để thu về lợi nhuận lớn nhanh nhất. Để có được chiến kê đá bo lớn nhanh buộc các sư kê phải nhọc lòng chăm sóc theo quy trình nghiêm ngặt. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin chăm sóc gà lớn nhanh tới pin trên mạng xã hội. Tuy nhiên sẽ rất khó để biết được phương pháp nào phù hợp, hiệu quả nhất đối với chiến kê nhà mình.

Tùy theo từng loại gà đá và khí hậu của từng nơi mà có những cách chăn nuôi khác nhau. Nên phương pháp tốt nhất chính là phương pháp phù hợp. Tìm được phương pháp phù hợp với chiến kê của mình là bạn thành công hơn một nửa rồi đấy.

Các chuyên gia Jun88 đã tổng hợp những bí quyết chăn nuôi hiệu quả mà đơn giản đến các bạn. Các sư kê có thể tham khảo bởi những phương pháp này dễ thực hiện và có thể áp dụng chung cho mọi loại gà chiến. Các sư kê có thể thực hành những phương pháp này để áp dụng cho mô hình chăn nuôi của mình.

Cách chọn giống gà đá bo lớn nhanh

Cách chọn giống gà đá bo lớn nhanh
Cách chọn giống gà đá bo lớn nhanh

“Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh” chính là câu nói chính xác nhất trong trường hợp này. Trước khi bước vào cách nuôi gà lớn mau, hãy quan tâm đến việc lựa chọn giống gà đá. Hãy lựa chọn những chú gà tông thật tốt, như vậy các ưu điểm của bố mẹ chúng mới được truyền sang con.

Bố mẹ là gà chiến thì đời con mới có thể đá chiến được. Ngược lại, bố mẹ ốm yếu, mang bệnh thì chắc chắn đời con sẽ ít trường hợp khỏe mạnh, hiếu chiến được.

Đối với giống gà trống, hãy chọn gà có đòn lối tốt, khỏe mạnh, sức đá bền, dẻo dai, Còn khi chọn gà mái, sư kê hãy ưu tiên gà có khả năng sinh sản tốt.

Bên cạnh đó, phối giống cho gà cũng là cách hay để tạo ra những chiến kê bất bại, ưng ý nhất trên mọi đấu trường lớn nhỏ.

Áp dụng phương pháp nuôi thúc

Đây là phương pháp được các sư kê áp dụng khá phổ biến. Phương pháp này đảm bảo gà có sức khỏe tốt nhất trước khi tham chiến.

Anh em nên tiếp nước cho gà chiến vào sáng sớm. Như vậy sẽ giúp gà tránh bị mất nước. Hãy cho gà quần sương vào lúc sáng sớm để gà trở nên dẻo dai hơn.

Đặc biệt, không nên nhốt gà trong chuồng quá lâu. Để gà chạy bên ngoài để lưu thông máu huyết, tập luyện thường xuyên.

Cách nuôi gà đá bo lớn mau – Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Cách nuôi gà đá bo lớn mau - Chế độ dinh dưỡng hợp lý
Cách nuôi gà đá bo lớn mau – Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng là một trong những cách nuôi gà quan trọng nhất. Nên cung cấp cho gà một lượng thức ăn vừa đủ nhưng đầy đủ dinh dưỡng.

Cho gà ăn thóc hoặc lúa đã được ngâm và phơi khô. Như vậy không những giảm tinh bột trong lúc mà gà vẫn được ăn no, đủ sức khỏe.

Hãy tìm hiểu thêm một số loại thức ăn khác để đảm bảo bữa ăn của chiến kê đủ chất. Ví dụ như các nhóm thực phẩm chứa đủ đạm, xơ, béo,…

Cách nuôi gà đá bo lớn không bao giờ là dễ. Bởi nếu dễ chắc mọi chiến kê đều giành chiến thắng trên mọi đấu trường đá gà. Do đó anh em sư kê nên kiên nhẫn và cẩn thận, rồi chiến thắng sẽ đến với bạn sớm thôi.

Trên đây là những chia sẻ của Jun88 về cách nuôi gà lớn hiệu quả. Mong rằng các anh em kê thủ có thể tìm được phương pháp hiệu quả, phù hợp nhất cho chiến kê của mình. Chúc anh em “đánh đâu thắng đó” tại đá gà Jun88.

Xem thêm: Cách Phân Biệt Giống Gà Đá Cần Thơ Tốt Nhất Hiện Nay